TƯ VẤN XUẤT KHẨU KHOÁNG SẢN

Việt nam là nước có tiềm năng xuất khẩu khoáng sản phọng phú và đa dạng. Những năm gần đây, sản lượng khai thác, chế biến một số loại khoáng sản Việt Nam tăng mạnh, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế của đất nước

Xuất khẩu khoáng sản

Hình ảnh xuất khẩu vôi, đá vôi

Tuy nhiên đối với xuất khẩu ngành khoáng sản vẫn là câu hỏi khó với nhiều doanh nghiệp trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vốn thiếu tiềm lực tài chính và kinh nghiệm gia nhập thị trường nước ngoài. Song với kênh xuất khẩu trực tuyến, một kênh giao dịch quan trọng có thị phần cao ở Mỹ và hơn 40 quốc gia khác thì con đường xuất khẩu khoáng sản dường như đã mở rộng với tất cả các doanh nghiệp Việt Nam. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về đối tác, khách hàng tiềm năng của mình. Cũng như vậy, không quá khó để có thể đăng bán hoặc giới thiệu các sản phẩm của mình trên môi trường mạng.

Đầu tư cho website bán hàng, giới thiệu sản phẩm của riêng công ty hay tham gia vào các hoạt động thương mại trên các sàn giao dịch thương mại điện tử quốc tế như eBay.com hay Amazon.com, Alibaba.com… đều đang là những cách đầu tư khôn ngoan để mở rộng các kênh bán hàng trên toàn thế giới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay

Đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu khoáng sản là các doanh nghiệp như:

Công ty Nhật Huy chuyên về mặt hàng Khoáng sản và đá tự nhiên, Đá cẩm thạch, đá granite, bột đá cẩm thạch, barit…nhờ áp dụng thương mại điện tử Alibaba.com mà đến nay đã xuất khẩu trên 20 quốc gia chỉ sau 1 năm tham gia kênh bán hàng này. Điều đáng chú ý là 60-70 % doanh thu hàng năm của chúng tôi thu được qua các khách hàng trên Alibaba. Hiện nay chúng tôi đang xuất khẩu chính ra các nước như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Ấn Độ…

Công ty cổ phần Sun (Sun JSC) xuất khẩu khoáng sản đạt doanh thu 14 triệu USD trong 6 tháng đầu năm 2011 từ các hợp đồng ký kết qua Alibaba.com. Khách hàng của công ty chủ yếu đến từ các nước như: Nam Mỹ, Đông Âu, Bắc Mỹ, Đông Nam Á và Tây Âu.

Thương mại điện tử Alibaba.com là kênh thông tin tìm kiếm thị trường, khách hàng hiệu quả và thiết thực đối với các doanh nghiệp xuất khẩu, không những doanh nghiệp có thể giảm được các chi phí trung gian, tìm kiếm đối tác, kiểm tra xác thực thông tin nhà nhập khẩu mà còn có thể mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, tăng được doanh thu xuất khẩu do không bị hạn chế về thời gian và không gian giao dịch.

EDX Group với vai trò là đại lý Alibaba tại việt nam hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam mở gian hàng trên Alibaba.com tìm kiếm và mở rộng khách hàng quốc tế nhập khẩu hàng hóa.

Các doanh nghiệp xuất khẩu khoáng sản việt nam cần hỗ trợ tư vấn xuất khẩu có thể liên hệ trực tiếp với Alibaba Việt Nam qua địa chỉ:

 

Công ty cổ phần EDX Group

Tại Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm
Tại HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Hotline: 0988.153.639
Email: huynguyen@edxgroup.vn

Hoặc đăng ký trực tuyến với chúng tôi về sản phẩm, dịch vụ xuất khẩu của DN tại link sau, chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của quý Doanh nghiệp.

Untitled-1