TƯ VẤN XUẤT KHẨU GỖ VÀ SẢN PHẨM TỪ GỖ

Hội nhập kinh tế đã đem lại nhiều cơ hội cho ngành chế biến xuất khẩu gỗ, nhưng bên cạnh đó là không ít những thách thức và rủi ro. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ cần chủ động tham gia thị trường, tìm kiếm và tiếp cận thông tin, đặc biệt là các quy định có liên quan đến các yêu cầu mới của “sân chơi” rộng lớn này…

xuat-khau-go

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ dự kiến đạt 7,6 tỷ USD

Sản phẩm gỗ Việt Nam hiện nay được tiêu thụ ở hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều thị trường lớn như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, EU, Australia. Ngoài thị trường nhiều tiềm năng, Việt Nam cũng đã hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại tự do với EU (EVFTA), mở ra nhiều cơ hội đẩy mạnh kim ngạch xuất khẩu cho các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ trong thời gian tới. Theo Tổng cục Hải quan cho biết, dự tính kim ngạch xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam năm 2016 sẽ đạt khoảng 7,6 tỷ USD, tăng 10,2% so với năm 2015.

Theo đó, để mở rộng thị trường xuất khẩu gỗ và tăng khả năng tiếp cận thành công các nhà nhập khẩu trên thế giới, Alibaba và đại lý Alibaba tại việt nam sẽ làm cầu nối giao thương quốc tế cho các doanh nghiệp quảng bá và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm trên thị thường quốc tế

Thông qua Alibaba, nhiều DN xuất khẩu gỗ đã tiếp cận thành công nhiều nhà nhập khẩu quốc tế

Chẳng hạn như Công ty đầu tư và phát triển Minh Kha chuyên về Chế biến và sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ, sản phẩm chính của chúng tôi là Ván độn, gỗ xẻ, mùn cưa, ván ép, pallet gỗ, gỗ tròn.. Anh Tống Văn Tuyển giám đốc công ty chia sẻ: Với sự chỉ dẫn nhiêt tình của đại diện Alibaba tại việt nam cùng sự nỗ lực trong công việc, tinh tới nay 95 % doanh số của chúng tôi đến từ Alibaba.com. Sau một thời gian hoạt động trên Alibaba, mạng lưới khách hàng của chúng tôi đã phát triển mạnh ở nhiều thị trường như Hong Kong, Đài Loan, Ấn Độ ..

Cùng với việc mở rộng thị trường và phục vụ nhu cầu khách hàng ngày một tăng, từ việc công ty chỉ có một nhà máy sản xuất với lượng nhân công ít ỏi, tới nay chúng tôi đã có ba nhà máy trên khắp cả nước. Để đạt được những thành quả như vây, Alibaba đóng 1 vai trò không hề nhỏ. Alibaba không chỉ là một kênh giao thương hiệu quả, mà còn rất tốt để nâng cao uy tín doanh nghiệp cũng như quảng bá thương hiệu. Hơn hết, đó mới là nền tảng cho hướng phát triển lâu dài của công ty.

Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại điện tử, nhưng chúng tôi chỉ duy nhất tham gia vào Alibaba.com, vì tôi tin rằng Alibaba là sàn giao dịch hiệu quả và uy tín nhất. Xuất phát từ những kinh nghiệm bản thân, nếu để có một lời khuyên với các doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi tin rằng nỗ lực lao động với thương mại điện tử, đặc biệt việc tham gia một sàn uy tín như Alibaba.com là xu hướng tất yếu.

Công ty Cổ Phần Nội Thất Đồ Dùng Ánh Tân Cương chuyên xuất khẩu các sản phẩm bàn ghế, nột thất lục bình, các sản phẩm mây tre lá …Anh Nguyễn Hoàng Tân giám đốc công ty chia sẻ: Lúc đầu chúng tôi đăng ký trở thành thành viên miễn phí của webstie, chúng tôi nhận được 2 đơn đặt hàng sau hai tháng. Tuy nhiên, đó không phải là điều chúng tôi mong muốn và chúng tôi đã quyết nâng cấp lên thành thành viên trả phí vào đầu năm 2006. Ngay lập tức, chúng tôi đã thấy được những lợi ích của nó. Mỗi tuần chúng tôi nhận được hơn 30 thư hỏi hàng chất lượng, số lượng đơn đặt hàng ngày một tăng lên.

Đăng ký thành viên trên Alibaba doanh nghiệp sẽ được bộ phận chăm sóc khách hàng của Alibaba.com tại Việt Nam đào tạo cách sử dụng thành thạo tất cả các tính năng của thành viên Gold Supplier, chia sẻ kinh nghiệm trong giao thương trực tuyến nhằm giúp Quý Doanh Nghiệp đạt được hiệu quả cao nhất khi tham gia vào kênh giao thương trực tuyến quốc tế Alibaba.com.. xem thêm quyền lợi thành viên Gold tại đây

Doanh nghiệp có nhu cầu xuất khẩu gỗ cần tư vấn hỗ trợ có thể đăng ký ngay với Alibaba việt nam theo địa chỉ sau

Buttons_01_editabletext

Công ty cổ phần tập đoàn EDX

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm
Trụ sở TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình
Hotline: 0988.153.639
Email: huynguyen@edxgroup.vn