THIẾT KẾ GIAN HÀNG GOLD SUPPLIER

Rate this post

Thiết kế gian hàng Gold Supplier chuyên nghiệp bằng cách nâng cấp Customized Minisite

Để thu hút người mua thông qua một Website chuyên nghiệp, với giao diện đẹp, bố cục linh hoạt bạn hãy sử dụng ứng dụng Customized Minisite.

Nâng cấp Minisite là gì?

Nó là một công cụ cho phép bạn tùy chỉnh các giao diện trang, chuyên mục, khẩu hiệu, hình nền và bố trí các gian hàng của bạn theo lựa chọn có sẵn thông qua ứng dụng thiết kế Minisite trên Alibaba.com. Điểm mạnh của ứng dụng này là bạn có thể linh hoạt lựa chọn một giao diện thiết kế trong đa dạng nhiều mẫu thiết kế có sẵn theo nhiều ngành hàng giúp bạn thu hút người mua hơn. Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời giúp bạn tối đa hóa chi phí đầu tư cho gian hàng.

Nhấn chuột vào chuyên mục “ Company & Website” và tiếp tục nhấn nút chức năng “ Take Me to Minisite” để bắt đầu cho ứng dụng Customized Minisite.

image001

Tiếp tục chờ và nhấn nút “ Design My Minisite” để bắt đầu lựa chọn cho gian hàng theo ngành hàng mà mình yêu thích.

image002

Trước tiên, để lựa chọn được gian hàng chuyên nghiệp trong ngành hàng của bạn. Xin giới thiệu bạn một số gợi ý để bạn có cái nhìn tổng thể và chi tiết về Customized Minisite:

– Tùy chỉnh phông nền cho trang Minisite của bạn (Background)

– Quản lý các trang trên thành điều hướng (Menu) cho Minisite

– Thiết kế bố cục và nội dung cho Minisite

– Các mẫu giao diện Minisite đẹp

1. Tùy chỉnh phông nền cho trang Minisite của bạn (Background)

Nhấp vào “Customize Style” để bắt đầu thiết kế nền trang theo phong cách riêng của bạn. Bạn có thể thay đổi màu nền, màu sắc thanh điều hướng, tiêu đề và màu sắc trang của bạn trong “Background Setting” .

Nếu bạn không chắc chắn những gì các khu vực nền, thanh điều hướng hoặc phần tiêu đề thì bạn có thể tham khảo các hình minh họa bên phải. Các màu sắc và phong cách của “Background Setting” áp dụng cho tất cả các trang trong Minisite của bạn.

image003

A. Cài đặt nền

Bạn có thể thiết kế màu nền và phong cách Minisite của bạn trong “Settings Background” bằng cách chọn một màu hoặc tải lên một bức ảnh từ máy tính của bạn để làm nền. Bạn cũng có thể sử dụng “Default nền”. Sau khi chỉnh sửa, bạn sẽ thấy toàn thể bố cục hoặc hình ảnh nền được cập nhật trên khắp nền Minisite của bạn.

 

thiet-ke-gian-hang

Một màu có độ sâu sắc nét có thể làm nền cho Minisite của bạn giúp trang của bạn trông sang trọng và tươi mới.

thiet-ke-gian-hang-1

Bạn cũng có thể tải lên một hình ảnh từ máy tính của bạn để sử dụng làm nền cho Minisite, và bạn có thể chủ động thiết lập cách bố trí hình ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc của trang. Ngoài ra, bạn có thể bố trí ảnh hiển thị ở bên trái hoặc bên phải hoặc ở trung tâm của trang.

“Tile” có nghĩa là ảnh sẽ lặp lại chính nó trên nền cả theo chiều dọc và chiều ngang. “Tile” theo chiều ngang” có nghĩa là ảnh sẽ lặp lại chính nó chỉ theo chiều ngang trong nền và phần còn lại của nền (nửa dưới) sẽ được lấp đầy với các màu sắc được lựa chọn. Tile theo chiều dọc có nghĩa là ảnh sẽ lặp lại chính nó chỉ theo chiều dọc suốt nền và phần còn lại của nền sẽ được lấp đầy với các màu sắc được lựa chọn (trái, phải hoặc trung tâm, tùy thuộc vào sự sắp xếp). Trong khi “Do not Tile” có nghĩa là hình ảnh của bạn sẽ được đặt một phần duy nhất và phần còn lại của nền sẽ được lấp đầy với các màu sắc được lựa chọn.

thiet-ke-gian-hang-3

Chú ý:
Sự khác nhau ảnh sản phẩm giúp phân biệt Minisite của bạn với đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi đề nghị bạn chọn “Tile” và ” Center Align,” đó là cách thiết lập mặc định khi một bức ảnh được tải lên.

 

thiet-ke-gian-hang-4

thiet-ke-gian-hang-5

B.Cài đặt điều hướng

Bạn có thể thiết kế màu sắc và phong cách của thanh điều hướng trong Minisite của bạn với “Settings Navigation”.

Bạn có thể chọn một trong những màu sắc mà hệ thống mặc định có sẵn hoặc tải lên một bức ảnh làm nền cho thanh điều hướng từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh màu sắc của văn bản trong thanh điều hướng tùy thích.

thiet-ke-gian-hang-6

 

Chúng ta hãy xem xét một ví dụ dưới đây:
Chúng tôi sẽ thiết lập các thanh điều hướng với màu sắc thanh có màu tím và màu sắc văn bản với màu xanh nước biển. Và thiết lập màu nền của tab chọn là màu đỏ và màu văn bản của nó là màu đen. Bạn có thể xem phiên bản cập nhật Minisite bằng cách xem trước khi được cập nhật chính thức cho trang.

thiet-ke-gian-hang-7

Mẹo để làm nổi bật hình ảnh hoặc thông tin trên trang này, chúng tôi đề xuất một thiết kế thanh điều hướng cơ bản dưới đây để bạn tạo thiện cảm cho người mua qua các sản phẩm của mình. Đây là một thiết kế đơn giản sẽ không có cảm nhận tiêu cực trong trải nghiệm duyệt web của người mua:

 

thiet-ke-gian-hang-8

 

C. Cài đặt các tiêu đề của trang

Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và phong cách menu của Minisite trong “Section Title”, bằng cách chọn một màu hoặc tải lên một bức ảnh từ máy tính cho thanh công cụ. Như với cách thiết lập thanh điều hướng mà chúng tôi đã đề cập đến trước đây, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc của văn bản hoặc sử dụng các “Default style”, sau khi chỉnh sửa, bạn có thể nhìn thấy màu sắc hoặc hình ảnh được cập nhật trong menu bao gồm cả phần đường phân chia các mục và màu chữ.

thiet-ke-gian-hang-9

Hãy xem xét một ví dụ với đường phân chia màu hồng, màu sắc thanh điều hướng có màu vàng, và màu văn bản màu xanh đen. Bạn có thể thấy chúng được cập nhật trong Minisite của bạn bằng cách xem trước trực tiếp trên trang.

 

thiet-ke-gian-hang-10

Gợi ý:
Nếu bạn muốn làm nổi bật các hình ảnh sản phẩm bạn trên trang và làm cho Minisite của bạn trông chuyên nghiệp và sạch sẽ, bạn nên xem xét việc lựa chọn “Không có đường phân chia” và sử dụng màu thanh điều hướng có màu nhạt.

thiet-ke-gian-hang-11

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để tùy chỉnh màu sắc và phong cách thiết kế cho Minisite của bạn thật chuyên nghiệp và tươi mới rối nhé.

2. Quản lý các trang trên thanh điều hướng

Ở chế độ mặc định có 5 trang trong Minisite của bạn: Trang chủ, Sản phẩm , Hồ sơ công ty, liên hệ và chi tiết sản phẩm (Xem chi tiết Page). Với ngoại lệ đối với Product Details, 4 trang khác sẽ có các tab hiển thị trên thanh điều hướng của Minisite. Product Details khi người xem kích vào sẽ có hiển thị thêm chi tiêt sản phẩm, không có tab Chi tiết sản phẩm riêng biệt trong thanh điều hướng cho 4 trang còn lại.

Ngoài các 5 trang mặc định, bạn có thể tạo ra thêm trang khác tùy nhu cầu mục đích của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa tên và nội dung của các trang và chọn thêm các tab mới cho thanh điều hướng. Ví dụ, bạn có thể mở thêm các tab mới về chương trình khuyến mãi đặc biệt, triển lãm, hỏi đáp, Tin tức, Văn hóa công ty, sản phẩm mới, vv

Đối với tab “Hồ sơ công ty” và “Liên hệ” thì các trang của mỗi thành viên là như nhau không thể sửa, bạn có thể chỉnh sửa thiết kế và nội dung của các trang còn lại theo ý thích theo phong cách của riêng mình. Bạn có thể tham khảo thiết kế và bố trí nội dung dưới đây để được biết thêm chi tiết .

 

thiet-ke-gian-hang-12

Hãy xem xét một ví dụ với hai trang tùy chỉnh mới “triển lãm thương mại” và “On Sale”, bằng cách thêm vào trang mới “On Sale” trong tab trên thanh điều hướng, nó sẽ được hiển thị trong thanh điều hướng cùng với bốn trang khác. Đối với trang” triển lãm thương mại”, cũng tương tự như vậy.

 

thiet-ke-gian-hang-13

3. Thiết kế bố cục và nội dung cho Minisite của bạn

Để có thể tùy chỉnh từng trang trong Minisite của bạn (ngoại trừ các trang chi tiết và Contacts) với nội dung khác nhau, bố cục và các bộ phận. Trong mỗi phần, bạn có thể tùy chỉnh nội dung bằng cách thêm mô tả hoặc hình ảnh như được chỉ ra bởi hệ thống.

Chỉ cần nhấp vào “Manage Pages” và chọn một trang rồi tùy chỉnh theo ý muốn của bạn:

thiet-ke-gian-hang-14

A. Tùy chỉnh Giao diện của trang

Nhấp vào “Page Layout Settings” ở góc trên bên phải của trang để bắt đầu tùy chỉnh bố cục trang của bạn.

thiet-ke-gian-hang-15

 

Bạn có thể thiết kế trang web của mình với bố cục một cột, hai cột hoặc ba cột tùy ý

One-Column Layout có nghĩa là chỉ một cột hoặc toàn phần được hiển thị trên trang. Bạn có thể hiển thị các sản phẩm tốt nhất của bạn với một cột ” Hot Sell” hoặc giới thiệu thông tin công ty với bố cục một cột “Giới thiệu công ty” rõ ràng và bắt mắt ở trên cùng và cả trên cả dưới.

thiet-ke-gian-hang-16

Hai-Column Layout có nghĩa rằng trang của bạn được bố cục bởi 2 cuột dọc từ trên xuống dưới..

Ví dụ, trong ví dụ của chúng tôi dưới đây,trang được bố cục chia làm 2 phần dọc từ trên xuống dưới. Trong cột bên trái, chúng ta có “Product Search” và bên phải “Product Showcase”.

thiet-ke-gian-hang-17

Hoặc, bạn có thể chọn bố cục trang được chia làm Ba-Column Layout trong đó trang được bố cục chia làm 3 cột dọc từ trên xuống dưới trang. So với One-Column Layout và Two-Layout, thì Three- Layout Ba-Column không được áp dụng phổ biến. Tuy nhiên, bạn có thể dùng chế độ Three- Layout là tùy thích.

thiet-ke-gian-hang-18

Như vậy sử dụng “Page Layout Settings”, bạn có thể tự do lựa chọn bố cục trang của mình ra sao là tùy ý miễn là trang của bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp và thu hút người mua.
Trong khi đó, bạn có thể quản lý bố cục trang bằng cách xóa nó hoặc thay đổi bố cục của trang bằng cách di chuyển chuột lựa chọn phần bố cục định dạng trang có sẵn với các nút ở góc trên bên phải của mỗi phần.

 

thiet-ke-gian-hang-19

 

Sử dụng các phần thiết lập bố cục trong mỗi trang, bạn cũng có thể thêm hoặc điều chỉnh bố cục với thông tin tùy chỉnh, được thảo luận chi tiết hơn trong phần Quản lý trong mỗi layout.

B. Quản lý các phần trong mỗi layout

Mỗi layout có các bộ phận khác nhau. Bằng cách nhấn vào “Thêm một phần” trong trang thiết lập bố cục, một cửa sổ pop up sẽ hiện lên để bạn có thể thêm các phần-có mới là phần hệ thống có sẵn hoặc bạn có thể tùy chỉnh theo ý mình

Các phần được nhóm lại dưới năm tab khác nhau giúp bạn lựa chọn một cách nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn sử dụng những bố cục khác nhau tùy mục đích thiết kế của bạn.

thiet-ke-gian-hang-20

Vui lòng lưu ý rằng trong mỗi chuyên mục của Minisite, bạn không thể thêm nội dung một cách tùy ý.

Ví dụ, phần “Giới thiệu công ty” không thể thêm được phần giới thiệu sản phẩm và vì tại chuyên mục Chi tiêt sản phẩm nên là nơi để thể hiện các sản phẩm một cách chi tiết. Ngoài ra, vào “Homepage” hoặc vào “Customized Page,” chúng ta chỉ có thể thêm được một Banner, trong đó được sử dụng như là tiêu đề quảng cáo của trang để thu hút sự chú ý của người dùng.

Bảng này cho thấy những thứ sẵn cho từng loại chuyên mục. Xin lưu ý rằng NA nghĩa là phần không có sẵn cho chuyên mục đó.

thiet-ke-gian-hang-21

Vui lòng lưu ý rằng nếu một nội dung thông tin nào đó không được bố cục có sẵn trong một chuyện mục, thì chuyên mục đó sẽ không được liệt kê ra các nội dung được hiện thị và số lượng các phần nội dung thông tin được liệt kê được hiểu là số lượng tối đa phần nội dung thông tin đó được hiển thị trên chuyên mục. Do đó, bạn có thể kiểm tra trực tiếp những nội dung thông tin và giới hạn cho chuyên mục mình quan tâm

 

thiet-ke-gian-hang-22

C. Thiết kế nội dung của từng phần

Phần Banner bạn có thể cập nhật và tùy chỉnh theo định hướng của trang qua nút chức năng “ Edit”

thiet-ke-gian-hang-23

 

Xin lưu ý rằng các phần không được quyền chỉnh sửa sẽ không hiển hiện nút chức năng “ Edit”.

 

thiet-ke-gian-hang-24

Trong khi đó, trên các trang Minisite có sẵn, bạn cũng có thể áp dụng triển khai trang Minisite một cách nhanh chóng bằng cách thêm hoặc xóa các phần chuyên mục, tiến hành tùy biến các nội dung trong thanh công cụ và di chuyển vị trí hiển thị tùy ý.

 

thiet-ke-gian-hang-25

thiet-ke-gian-hang-26

 

Sau khi bạn hoàn thành việc thiết kế tùy chỉnh theo ý mình, bạn có thể nhấp vào “Thoát khỏi Page Layout Settings,” nằm ở góc trên bên phải của trang, và sau đó xem trước thiết kế của Minisite của bạn.

 

thiet-ke-gian-hang-27

 

Bây giờ chúng ta có được những hiểu biết tốt hơn về thế mạnh của ứng dụng Minisite và làm thế nào chúng ta có thể bố cục và quản lý nội dung Website theo phong cách chuyên nghiệp..

1) Banners
Một Banner thường đặt ở đầu trang của bạn và thu hút người dùng cho nội dung trang của bạn. Một thông điệp quảng cáo rõ ràng và được thiết kế tốt có thể ngay lập tức truyền tới người mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của bạn và thuyết phục người mua ngay lập tức về lý do tại sao họ nên chọn sản phẩm của bạn. Bạn có thể truyền thông điệp về các tính năng, hình ảnh sản phẩm hay thông tin công ty của bạn trong banner.

Bạn có thể tải lên tối đa 4 banner cho mỗi trang trong Minisite của bạn. Nếu bạn có nhiều hơn một banner, nó sẽ được hiển thị dưới dạng trình chiếu (Live show). Mỗi Banner có thể liên kết đến một trang khác trong các trang Minisite của bạn có nếu bạn muốn. Ví dụ, bạn có thể liên kết một Banner cho Minisite giới thiệu công ty hoặc giới thiệu sản phẩm trong trang của bạn,…

Cách thức sử dụng Banner:

thiet-ke-gian-hang-28

Nếu hai hoặc nhiều ảnh được tải lên, chúng sẽ được hiển thị dưới dạng trình chiếu và nói cho người mua biết thêm thông tin về công ty, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

 

thiet-ke-gian-hang-29

 

2) Giới thiệu sản phẩm

Chuyên mục giới thiệu sản phẩm được bố cục hiển thị trên trang của bạn, từ đó khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm mong muốn trong danh mục sản phẩm chi tiết của trang. Bạn có thể thiết kế bố cục nội dung thông tin sản phẩm tùy chỉnh theo mong muốn của mình. Bạn có thể phân chia thành nhiều nhóm sản phẩm khác nhau, mối nhóm sản phẩm có thể hiển thị khoảng 9 đến 15 sản phẩm tùy kích thước.

Các sản phẩm có thể được hiển thị dưới dạng bố cục ngang hoặc cuộn (điều này có nghĩa là người dùng có thể di chuyển mũi tên để xem qua các sản phẩm khác nhau). Bạn có thể đặt tên cho các nhóm sản phẩm theo nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như: “Sản phẩm Hot “, “Sản phẩm mới” hoặc “Sản phẩm bán chạy”. Trong khi đó, bạn cũng có thể chọn kích thước của bức ảnh lớn hay nhỏ. Khi kích thước ảnh lớn, có đến 9 sản phẩm có thể được hiển thị; khi kích thước ảnh là nhỏ, lên đến 15 sản phẩm có thể được hiển thị trong mỗi nhóm sản phẩm. Bạn có thể chọn số lượng sản phẩm được hiển thị tùy ý bằng cách tích vào phần số lượng mặc định hiển thị trên trang.

thiet-ke-gian-hang-30

Khi bạn chọn kích thước ảnh lớn thì số lượng ảnh được hiển thị tối đa là 9 và các thông tin thương mại như MOQ và FOB của sản phẩm sẽ được hiển thị trên trang. Khi bạn chọn kích thước ảnh là nhỏ cho hiển thị 15 sản phẩm thì các thông tin thương mại MOQ và FOB sẽ không được hiển thị.

Bạn cũng có thể khai thác chức năng liết kết link “View More”để liên kết đến các nội dung khác trong Minisite của bạn, người mua sẽ được xem các sản phẩm liên quan khác của bạn trên trang. Chế độ tự động có nghĩa là các sản phẩm của bạn được lựa chọn hiển thị tự động bởi hệ thống. Trong khi, lựa chọn thủ công có nghĩa là bạn phải bấm nút chọn thủ công bằng tay chọn cho các sản phẩm được hiển thị.

thiet-ke-gian-hang-31

 

Trong trang chủ, Customized Page có các nút lựa chọn “tự động” “ thủ công”, có nghĩa là những sản phẩm vừa mới hoặc mới được sửa đổi sẽ tự động được kích chọn và hiển thị.

 

thiet-ke-gian-hang-32

Phương pháp tự động lựa chọn được “cập nhật” theo nguyên tắc là “Cùng một từ khóa,” hoặc “cùng nhóm sản phẩm”. Nếu “Cùng một từ khóa” thì hệ thống sẽ chọn ngẫu nhiên những sản phẩm đó có cùng các từ khóa có liên quan nhất với sản phẩm hiện có để lựa chọn và hiển thị. Nếu là “nhóm sản phẩm tương tự” được chọn, hệ thống sẽ lựa chọn những sản phẩm mà các sản phẩm giống với các sản phẩm có trong nhóm được chọn để lựa chọn và hiển thị.

thiet-ke-gian-hang-34

Ví dụ, dưới đây là các thông tin trang kính mắt. Khi “Cùng một từ khóa” được chọn, trong chuyên mục “Main Products”, sản phẩm đó có các từ khoá tương tự như “ Fashion Eyeglasses Frames” sẽ được chọn một cách tự động và hiển thị. Trong khi, nếu “nhóm sản phẩm tương tự” được chọn thì các sản phẩm giống các sản phẩm có trong nhóm sản phẩm chính sẽ được lựa và hiển thị.

thiet-ke-gian-hang-35

 

Xin lưu ý rằng các sản phẩm tương tự được lựa chọn có thể thể ít hơn kỳ vọng. Số lượng sản phẩm tương tự được lựa chọn có thể có được phụ thuộc vào việc bạn chọn theo từ khóa hay nhóm sản phẩm tương tự.

 

thiet-ke-gian-hang-36

Chức năng “Manually” giúp bạn có thể chọn các sản phẩm bạn muốn hiển thị bằng cách nhấn trực tiếp vào “Select Products”. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm hiển thị thông qua việc lựa chọn từ khóa nào đó hoặc chọn một sản phẩm cụ thể mà bạn muốn chọn. Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự hiển thị của mỗi sản phẩm theo ý mình bằng cách di chuột.

thiet-ke-gian-hang-37

Chúng tôi khuyến nghị bạn nên chọn hiển thị sản phẩm một cách thủ công là tốt nhất.
Chúng ta hãy xem một số ví dụ dưới đây để xem cách lựa chọn sản phẩm liên quan được lựa chọn và hiển thị sẽ được áp dụng trong các Minisite.

 

thiet-ke-gian-hang-38

thiet-ke-gian-hang-39

3) Main Categories
Ứng dụng
Chức năng Main Categories được hiển thị trên trang chủ hoặc hiển thị trong mỗi trang Customized của người dùng. Trong Main Categories được hiển thị các nhóm danh mục sản phẩm chính của trang. Tiêu đề Main Categories bạn có thể sửa đổi tùy ý.
Tuy nhiên, tên các nhóm sản phẩm trong Main Categories sau khi được thiết lập bạn sẽ không thể tùy chỉnh lại. Bạn có thể thay đổi thứ tự vị trí hiện thị của các nhóm sản phẩm bằng cách vào phần quản lý và sắp xếp nhóm sản phẩm trong Main Categories để thay đổi.

thiet-ke-gian-hang-40

thiet-ke-gian-hang-41

Bạn cũng có thể cập nhật vào 3 Từ khóa Hot cho sản phẩm của công ty bạn, nó sẽ được ưu tiên hiển thị trên trang khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan các từ khóa Hot đó.

thiet-ke-gian-hang-42

Khi người mua nhấp vào một trong các từ khóa Hot, người mua sẽ đi trực tiếp truy cập vào danh sách các sản phẩm Hot trên Minisite của bạn. Đó là một cách hữu ích cho người mua có thể truy cập nhanh đến các sản phẩm hot của bạn.

thiet-ke-gian-hang-43

4) Product Showcase
Phần Product Showcase được hiển thị phần trên cùng trung tâm trong trang Minisite của bạn và được hiển thị trong Customized pages của bạn để trưng bày sản phẩm.

Xin lưu ý rằng gian hàng Product Showcase được hiển thị trong các bố cục One – Column và Two-Column Layout. Bạn chú ý rằng tiêu đề, nội dung bố cục của gian hàng Product Showcase thì không thể thay đổi hay chỉnh sửa.
Thứ tự và cách thức hiển thị của các sản phẩm trong gian hàng Product Showcase tại Minisite là giống như trong My alibaba.

Khi gian hàng Product Showcase được bố cục trên trang One – Column Layout, thì 10 sản phẩm trong gian hàng sẽ được hiển thị giống như phong cách của ví dụ dưới đây, với 4 hình ảnh sản phẩm lớn hơn hiển thị ở bên trái và 6 ảnh sản phẩm nhỏ hiển thị ở bên phải. Nếu bạn có nhiều hơn 10 sản phẩm trưng bày, nó sẽ hiển thị ở trang sau khi mua nhấp vào “See all product in showcase”.

thiet-ke-gian-hang-44

Khi gian hàng Product Showcase được bố cục trên cấu trúc trang Two- Column Layout, lên đến 60 sản phẩm được trưng bày thì sẽ được hiển thị theo phong cách như ví dụ dưới đây, với bố cục 5 hình ảnh sản phẩm được hiển thị trong một dòng theo chiều ngang. Trong trường hợp bạn có nhiều hơn 60 sản phẩm được trưng bày, chúng có thể được hiển thị kéo dài xuống dưới bằng cách nhấn “See all products in showcase” .

 

thiet-ke-gian-hang-45

5) Search Products
Search Products được hiển thị trên trang chủ Minisite của bạn, trong chuyên mục sản phẩm và trong mỗi trang Customized Pages của bạn. Nó đơn giản chỉ là một thanh công cụ tìm kiếm cho phép người mua tìm kiếm tất cả thông tin sản phẩm có trên trang Minisite của bạn bằng cách nhập một từ khóa bất kỳ vào công cụ tìm kiếm và nhấn enter.

Xin lưu ý rằng “Search Products” chỉ có thể được bố cục trên trang Two- Column Layout hoặc Three-Column Layout. . Các tiêu đề, nội dung hoặc phong cách giao diện của Search Products là mặc định không thể chỉnh sửa.

thiet-ke-gian-hang-46

 

6) Product Categories
Product Categories được hiên thị trên trang Minisite của bạn, đồng thời trênTrang chủ Minisite, chuyên mục sản phẩm, trong chi tiết sản phẩm và trong mỗi trang Customized Pages của bạn để người mua có thể tìm kiếm sản phẩm một cách thuận lợi.

Xin lưu ý rằng Product Categories chỉ có thể được thêm vào cột bên trái của bố cục trang Two – Column và Three-Column Layout. Product Categories hiển thị giống như Product Groups bên trong trang My Alibaba của bạn.

thiet-ke-gian-hang-47

Các nhóm sản phẩm hiển thị cấp độ 3 được hiển thị ra từ các nhóm sản phẩm cấp 2 như trên.

thiet-ke-gian-hang-48

Xin lưu ý rằng theo mặc định, Product Categories trên trang chủ Minisite và Customize Pages ở mức độ hiển thị cấp 2 Sub –categories có thể lên đến 20 sản phẩm. Nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn 20 sản phẩm hãy nhấn chọn” Dislpay All Categories”.

thiet-ke-gian-hang-49

Khi “Sub-Categories” được chọn, các tiểu mục sẽ được hiển thị theo phong cách dưới đây.

thiet-ke-gian-hang-50

7) Company Introduction
Một phần Giới thiệu công ty được bố cục trên trang Minisite của bạn. trên Trang chủ Minisite hoặc Customized Pages khác để cho người mua tìm hiểu về công ty của bạn thông qua các nội dung, hình ảnh hoặc video.
Bạn có thể tùy chỉnh các tiêu đề hoặc nội dung giới thiệu công ty nhưng về thiết kế giao diện bạn tuyệt đối không thể chỉnh sửa. Bạn cần phải sử dụng hình ảnh, thông tin. Video,… để giới thiệu về công ty một cách thu hút trong Company Introduction.

thiet-ke-gian-hang-51

Khi phần Company Introdution được đăng trên bố cục trang One- Column nó được hiển thị theo phong cách giống như hình dưới đây. Ba hình ảnh nhỏ của bạn được hiển thị bên trái. Ở giữa là một đoạn mô tả ngắn về công ty bạn tối đa đến 450 ký tự. Người mua có thể nhấp vào “See More About Us” để xem thêm chi tiết hơn về giới thiệu công ty của bạn. Ở bên phải của trang, có phần thông tin Contact mà người mua có thể liên lạc với bạn và gửi thư hỏi hàng khi cần.

image004

8) Năng lực công ty – Company Capacity
Company Capacity phần năng lực của doanh nghiệp được hiển thị trên Trang chủ Minisite của bạn hoặc Customized Pages của bạn giúp người mua thấy được qui mô và năng lực sản xuất của bạn và các chứng nhận sản phẩm, R & D , vv

Bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề, nội dung thông tin của phần giới thiệu năng lực công ty nhưng phần giao diện thiết kế thì bạn tuyệt đối không thể chỉnh sửa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên tối đa 3 bức ảnh cùng với một đoạn mô tả ngắn và gắn đường link liên kết tới nội dung liên quan khác trong Minisite của bạn.

thiet-ke-gian-hang-52

Ba hình ảnh và mô tả sẽ được hiển thị bên cạnh nhau trong một dòng.

Chúng tôi đề nghị bạn tải lên những hình ảnh của chính nhà máy hay phân xưởng của bạn, hình ảnh dây chuyền sản xuất, giấy chứng nhận hoặc trung tâm R & D để chứng minh năng lực , qui mô của công ty để người mua gia tăng sự tin tưởng đối với công ty của bạn.

.

thiet-ke-gian-hang-55
9) Email Supplier – Email nhà cung cấp
Email Supplied được hiển thị trên trang chủ Minisite của bạn, trong các trang chi tiết và trong mỗi Customized Pages của bạn để người mua có thể gửi yêu cầu trực tiếp qua email sau khi xem sản phẩm của công ty bạn.

Các tiêu đề hoặc nội dung của phần Email Supplied là mặc định không thể chỉnh sửa được. Phần Email Supplied có thể được bố cục trong cấu trúc trang One- Column hoặc Two- column . Nếu trang của bạn sử dụng bố cục Three- Column, bạn sẽ không thể thêm chức năng Email Suppplied vào được.

thiet-ke-gian-hang-56

10) Product Showcase Link
Đường Link của chuyên mục Product Showcase có thể được đặt vào trang chủ Minisite, trang chuyên mục sản phẩm, chi tiết sản phẩm và trang Customized Pages để người mua có thể nhanh chóng truy cập vào chuyên mục Product Showcase của bạn dù đang ở đâu trên trang.
Các tiêu đề hoặc nội dung của “Product Showcase Link” không thể chỉnh sửa. Product Showcase Link có thể được đặt trong bố cục trang Three -Column Layout hoặc Two-Column Layout vì nó chỉ chiếm một không gian rất nhỏ.

 

 

Chúng tôi đề nghị bạn thêm càng nhiều link liêt kết này càng tốt. Đặc biệt ở những vị trí mà bạn không thể hiển thị sản phẩm liên quan đến sản phẩm trong gian hàng Product Showcase.

 

 

thiet-ke-gian-hang-57

11) Customized Section
Thông thường, các phần được cung cấp bởi hệ thống Alibaba khá đầy đủ để giúp bạn có thể tự tùy chỉnh Minisite của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng các chức năng, ứng dụng của Minisite ở trên là không đủ, bạn có thể tạo thêm tối đa 15 mục tùy chỉnh khác trong trang chủ của mình, trang chuyên mục danh sách sản phẩm và trong mỗi trang tùy chỉnh Customized Pages. Bạn có thể tùy chỉnh các tiêu đề và nội dung theo sở thích riêng của bạn.

Với các công cụ có sẵn trên Alibaba.com và cộng thêm kỹ năng của riêng bạn cùng với trí tưởng tượng riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thêm Minisite của mình. Bạn có thể sử dụng các mã HTML để thiết kế nội dung, hình ảnh sống động hơn.

 

 

thiet-ke-gian-hang-58

Nếu bạn muốn hiển thị đầu mối thông tin liên lạc trong phầnTradeManager nhiều hơn một người như ví dụ dưới đây, bạn có thể sử dụng mã HTML để tạo ra một phần tùy chỉnh với nhiều đầu mối người liên lạc Trade Manager. Hãy xem ví dụ tùy biến nhiều hơn một người sử dụng Trade Manager dưới đây:

 

thiet-ke-gian-hang-59

 

12) Company Title
Bạn có thể thiết lập tên công ty của bạn được gắn hiển thị mặc định mà không thể chỉnh ở tất cả các nội dung trong các trang chuyên mục trên trang Minisite. Đây là một thiết kế ấn tượng giúp bạn quảng bá tên công ty ở bất cứ nội dung nào trên Minisite khi khách hàng truy cập trang.

 

How Company Title Works:

 

thiet-ke-gian-hang-60

Bạn có thể tải lên bao gồm tên công ty, thông tin liên lạc và logo công ty của bạn. Khi một biểu ngữ được tải lên, bạn cũng sẽ có tùy chỉnh cách thức để hiển thị logo, tên công ty của bạn. Thông thường logo công ty của bạn hiển thị bên trái tên công ty của bạn.

thiet-ke-gian-hang-61

Bạn cũng có thể chọn chế độ “Default Option”, hiển thị không có ảnh. Trong trường hợp này, tên công ty của bạn sẽ được hiển thị và bạn có thể tùy chỉnh phông chữ và kích thước. Logo của công ty, nếu tải lên, sẽ được hiển thị chế độ “Default Option”.

 

thiet-ke-gian-hang-62

Company Title được hiển thị phần trên cùng của mỗi trang trong Minisite của bạn.

 

thiet-ke-gian-hang-64

4. Quản lý các mẫu Minisite của bạn

Bạn nên lưu những mẫu Minisite của bạn đã thiết kế trong quá trình tạo ra các mẫu giao diện Minisite

 

 

thiet-ke-gian-hang-65

Bạn nên tạo ra 5 mẫu giao diện khác nhau và tiến hành lưu. Tại các thời điểm trong năm như Giáng sinh, ngày quốc tế phụ nữ, ngày Tết,… bạn có thể tung ra các mẫu giao diện nhằm làm tươi mới, sống động cho trang Minisite của bạn trong những ngày đặc biệt đó.

 

 

thiet-ke-gian-hang-66

Các mẫu thiêt kế Minisite đẹp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế Minisite đẹp làm cơ sở giúp bạn lấy được ý tưởng, cảm hứng cho việc xây dựng Minisite của riêng mình. Xem thêm mẫu Minisite tại đây: http://seller.alibaba.com/learningcenter/customized_minisite.html

EDX GroupAlibaba Việt Nam tổng hợp