Jack Ma trở thành nhà tỷ phú giàu có nhất châu Á

Jack Ma chủ tịch tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa chính thức soán ngôi tỷ phú Wang Jianlin – ông chủ tập đoàn Dalian Wanda để trở thành người đàn ông giàu có nhất châu lục

Thay đổi này đến sau khi chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial đã huy động được thêm số tiền khổng lồ trong vòng huy động vốn mới nhất.

Cụ thể, tỷ phú Jack Ma đã bỏ túi thêm 4,3 tỉ USD sau khi hoàn thành vòng huy động vốn mới nhất cho công ty tài chính Ant Financial, nâng tổng khối tài sản của ông lên con số 33,3 tỉ USD theo thống kê của Bloomberg.

Cụ thể, tỷ phú Jack Ma đã có thêm 4,3 tỷ USD hôm thứ Ba, sau thương vụ mới nhất của hãng dịch vụ tài chính Ant Financial. Hiện ông có 33,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. Với con số này, Jack Ma đã vượt tỉ phú Wang – người có tổng tài sản 32,7 tỉ USD và cả ông trùm Hồng Kông là Li Ka-shing với khối tài sản 29,5 tỉ USD để trở thành người đàn ông giàu có nhất châu Á.

jack ma trở thành tỷ phú giàu nhất châu á

Jack Ma trở thành tỷ phú giàu nhất châu á

Chủ tịch Jack Ma hiện sở hữu 6,3% cổ phần của Alibaba và 37,9% cổ phần của Ant Financial. Jack Ma cũng nói rằng ông cũng đang lên kế hoạch IPO công ty này với hy vọng trở thành thương vụ IPO lớn nhất tại Trung Quốc kể từ năm 2010.

Dù vậy, ngôi vị này có lẽ sẽ không giữ được lâu, do Wang đang tái cấu trúc mảng giải trí và lên kế hoạch niêm yết mảng bất động sản để được định giá cao hơn tại Trung Quốc. Những động thái này có thể sẽ ảnh hưởng lên tài sản của tỷ phú.
Từ một công ty nhỏ chỉ trong thị trường luôn bị kiểm soát chặt, Ant Financial giờ đã trở thành tên tuổi lớn, hợp tác với nhiều công ty quốc doanh Trung Quốc. Họ hiện có hơn 200 triệu khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính. Hôm qua, hãng đã huy động được 4,5 tỷ USD, vượt mục tiêu ban đầu là 3,5 tỷ USD.

Năm 2016 Alibaba chính thức chọn EDX Group làm đại diện của Alibaba tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam xúc tiến xuất khẩu hiệu quả trên toàn cầu thông qua kênh thương mại điện tử Alibaba.com.  Các Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa từ vấn đề thanh toán, xây dựng gian hàng ảo, hướng dẫn tận dụng hiệu quả các phương tiện hay bất kỳ khó khăn gì doanh nghiệp gặp phải khi tham dự hoạt động.

theo Bloomberg

EDX Group – đại diện Alibaba việt nam tổng hợp