Hơn 20.000 DN Việt chào hàng trên Alibaba.com

4.5/5 - (2 votes)

Nhân sự kiện “Ngày hội các nhà cung cấp tại Việt Nam” do tập đoàn Alibaba, một sàn thương mại điện tử của Trung Quốc tổ chức sáng 27.9 tại Hà Nội, ông Brian A. Wong, phó chủ tịch bộ phận dịch vụ và kinh doanh toàn cầu cho biết, hiện nay có nhiều khách hàng quốc tế có nhu cầu tìm kiếm hàng hóa của Việt Nam qua website này.

 

Alibaba

Việt Nam là nước có tiềm năng lớn về các mặt hàng quần áo, vật liệu xây dựng, nông sản, thủy sản… “Nhiều nhà cung cấp trên thế giới (nhà nhập khẩu) muốn tìm kiếm các doanh nghiệp Việt Nam trên trang alibaba.com”, ông Wong nói. Theo ông Wong, trong tổng số 20 triệu thành viên hoạt động trên website này, số lượng các doanh nghiệp Việt Nam chiếm khoảng 200.000, tính đến hết quý 2 năm nay.

Ông Vũ Hướng Đăng, tổng giám đốc công ty TNHH sơn mài mỹ nghệ Hướng Đăng, một thành viên Gold Supplier lâu năm của Alibaba cho biết, sau thời gian 5 năm hoạt động trên website này, tổng giá trị xuất khẩu của công ty ước đạt 10 triệu USD, các khách hàng chủ yếu ở khối EU, Mỹ, Úc, Trung Đông, Ấn Độ… Để là thành viên chính thức, mỗi doanh nghiệp đóng mức phí khoảng 2.000 USD/năm. Ông Đăng cũng chia sẻ, sở dĩ công ty phải tìm đến website của nước ngoài vì trong nước hiện chưa có kênh thương mại điện tử hiệu quả.

 

Nguồn: Baomoi
EDX Group – Đại diện Alibaba tại Việt Nam Tổng hợp