Công ty Vemedim Corporation

Rate this post

Là một doanh nghiệp được thành lập vào năm 1992, Vemedim là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu thuốc thú y và thuốc thủy sản theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Chúng tôi có 2 nhà máy sản xuất với quy mô doanh nghiệp trên 500 cán bộ công nhân viên. Với thị trường trải rộng khắp 64 tỉnh thành trong cả nước và xuất khẩu đến 30 quốc gia trên thế giới, Vemedim chúng tôi tự hào là một doanh nghiệp hoạt động thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn xa ra toàn cầu.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay chúng tôi đã trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn. Từ quảng bá sản phẩm tới mở rộng thị trường, đưa sản phẩm tới người tiêu dùng trong nước và đặc biệt là đưa sản phẩm ra toàn cầu, những rủi ro về công cụ quảng cáo, phương tiện vận chuyển… đã tốn khá nhiều thời gian của chúng tôi mà hiệu quả mang lại chưa cao

Từ năm 2009 Vemedim đã may mắn biết đến sàn thương mại điện tử Alibaba có thể hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả mà giảm thiểu các khó khăn trên của doanh nghiệp, Vemedim đã quyết định tham gia sàn thương mại điện tử này và đến nay đã được 6 năm.

Ban đầu chúng tôi tham gia Alibaba.com với tư cách thành viên Free nhưng các hỗ trợ cho thành viên Free bị hạn chế không đạt tối ưu, chúng tôi quyết định nâng cấp lên thành viên Gold Supplier. Việc trở thành thành viên Gold Supplier đã giúp chúng tôi cải thiện rất nhiều trong hoạt động kinh doanh : Vemedim có được nhiều khách hàng tiềm năng trên thế giới, hiệu quả xuất khẩu tăng cao, trong khi đó giảm được các chi phí khác như đi lại, vận chuyển hàng hóa và lưu trú tại nước ngoài.

Trung bình 1 tháng chúng tôi nhận được gần 100 thư hỏi hàng, trong đó có 30% đi đến ký hợp đồng, hoạt động kinh doanh trên Alibaba.com chiếm khoảng hơn 50% doanh số xuất khẩu của Vemedim. Khách hàng của Vemedim đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Châu A, Trung Đông, Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Nam Mỹ… Vào đầu năm 2013 chúng tôi nhận được đơn hỏi hàng từ một công ty Albania tại thị trường Châu Âu. Nhận thấy đây là thị trường tiềm năng mà Vemedim chúng tôi muốn mở rộng, do đó chúng tôi ngay lập tức phản hồi các yêu cầu của khách hàng đồng thời tìm hiểu thông tin về khách hàng. Sau khi 2 bên đã có đầy đủ thông tin cũng như thống nhất về các danh mục sản phẩm hợp tác xuất khẩu, chúng tôi đã bay sang Albania để trao đổi và làm việc với khách hàng này. 4 tháng sau đó chúng tôi đã xuất hẩu được đơn hàng đầu tiên sang Châu Âu, việc mà Vemedim đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Đây chính là kết quả thú vị mà Alibaba.com đã mang lại cho chúng tôi.

Một lời khuyên cho các doanh nghiệp xuất khẩu trên Alibaba.com là kiên trì đầu tư về thời gian và nhân lực. Xây dựng lòng tin với khách hàng, thực hiện đúng các cam kết về sản phẩm, trả lời các thư hỏi hàng một cách nhanh nhất, có như vậy mới mang lại hiệu quả trong hoạt động kinh doanh trên Alibaba.com

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba tại Việt Nam tổng hợp