Công ty đầu tư và phát triển Minh Kha

Rate this post

Người chia sẻ: Mr. Tống Văn Tuyển- Manager chia sẻ câu chuyện thành công trên Alibaba

Lĩnh vực hoạt động: Chế biến và sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ

Sản phẩm chính: Ván độn, gỗ xẻ, mùn cưa, ván ép, pallet gỗ, gỗ tròn

Đăng ký thành viên Gold Supplier từ năm: 2010

Gian hàng trên Alibaba.com: http://vn106417592.trustpass.alibaba.com/

Công ty đầu tư và phát triển Minh Kha được thành lập vào đầu năm 2003. Sau 16 năm hoạt động Hiện nay Minh Kha đã được biết đến là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu gỗ. Phương châm của công ty là: “ Chất lượng sản phẩm và phong cách phục vụ là chìa khóa của sự thành công”

Những ngày đầu thành lập, cũng giống như các doanh nghiệp khác chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nguồn nhân lực hạn chế. Song vấn đề nan giải nhất vẫn là huy động vốn, và cách sử dụng hiệu quả. Nhưng cũng chính trong thời kỳ khó khăn đó, nhiều ý tưởng, sáng kiến táo bạo đã được phát huy. Có thể kể đến như việc nghiên cứu và sản xuất thành công máy rip saw hai lưỡi dùng se gỗ vừa tiết kiệm chi phí, chất lượng lại không thua kém các mặt hàng ngoại nhập

Khi bài toán về vốn và nhân lực được giải quyết, tình hình kinh doanh của công ty tôi cũng dần đi vào ổn định, công ty đã nhận định lại và đặt ra mục tiêu chiến lược phát triển và muốn có những bước tiến dài hơn. Làm sao để khẳng định thương hiệu gỗ Việt Nam, và đem sản phẩm xuất khẩu ra thế giới là một bài toán không dễ tìm lời giải. Chúng tôi đã may mắn được tiếp cận với Alibaba.com thông qua Edx Group – đại diện Alibaba tại Việt Nam. Thương mại điện tử khi đó với chúng tôi còn khá mới mẻ, chúng tôi bắt đầu từ những giao dịch đầu tiên như qua qua email, công cụ chat trade manager…. Với sự chỉ dẫn nhiêt tình của EDX Group cùng sự nhiệt huyết trong công việc, tính đến nay doanh số công ty chiếm tới 95% từ Alibaba. Khách hàng của chúng tôi đến từ nhiều nước trên thế giới như: Hong Kong, Đài Loan, Ấn Độ… Sau khi trao đổi qua email, và nói chuyện qua trade manager, khách hàng đã quyết định sang Việt Nam để tham quan cơ sở sản xuất và quyết định hợp tác với chúng tôi

Cùng với việc mở rộng thị trường và phục vụ nhu cầu nhập khẩu của khách hàng, từ việc công ty chỉ có một cở sở sản xuất với nhân công hạn chế, tới nay chúng tôi đã có 3 cơ sở sản xuất trên khắp cả nước. Để đạt được những thành quả như vây, Alibaba đóng vai trò rất to lớn. Alibaba không chỉ là một kênh giao thương hiệu quả, mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín cũng như quảng bá thương hiệu. Hơn hết, đó mới là nền tảng vững chắc cho hướng phát triển lâu dài của công ty.

Hiện nay có rất nhiều kênh thương mại điện tử, nhưng tôi đã có 1 sự lựa chọn đúng đắn khi tham gia vào Alibaba.com, vì tôi tin rằng Alibaba là sàn giao dịch hiệu quả và uy tín nhất. Nếu để có một lời khuyên với các doanh nghiệp Việt Nam, Tôi khuyên các bạn nên tham gia vào Alibaba, đây là một sàn thương mại điện tử uy tín và là xu hướng xuất khẩu tất yêu cho tương lai.