Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Thành Nam

Rate this post

Ông Nguyễn Hùng Cường – Giám đốc công ty chia sẻ câu chuyện thành công trên Alibaba

Lĩnh vực hính : Xuất nhập khẩu thép không gỉ tại Việt Nam

Sản phẩm chính : Thép không gỉ, thép đen, thép mạ, thép màu dạng cuốn, nhôm, thép phế liệu và một số sản phẩm khác

Nâng cấp lên thành viên Gold Supplier từ năm: 2009

Link gian hàng trên Alibaba.com: http://thanhnamgroup.trustpass.alibaba.com/

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thành Nam là doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu mặt hàng thép không gỉ, thép đen, thép mạ, thép màu dạng cuốn, nhôm, thép phế liệu và một số sản phẩm khác. Kể từ khi thành lập năm 2004 với số thành viên chưa đến mười người và số vốn chưa đến mười tỷ đồng, đến nay Thành Nam đã trở thành một tập đoàn lớn mạnh với mạng lưới phân phối không chỉ trong nước mà còn hơn hai mươi quốc gia trên khắp thế giới.

Khởi sự từ một doanh nghiệp nhỏ,Thành Nam đã vấp phải vô vàn khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Đã có lúc chúng tôi nản lòng khi đi tìm lời đáp cho câu hỏi “ làm cách nào để có thể tìm được nguồn cung ứng hàng ổn định chất lượng?” hay “ làm sao tìm được những khách hàng lớn”, có khi chúng tôi mất hàng tháng mà không tìm được một khách hàng tiềm năng nào. Nhà cung cấp thì không muốn làm việc với những đơn hàng giá trị thấp, khách hàng cũng ngần ngại vì quy mô công ty quá nhỏ. Khó khăn là vậy nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng vào hướng đi của doanh nghiệp. Và chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư vào một kênh xúc tiến mới – thương mại điện tử, mà cụ thể là việc tham gia vào sàn Alibaba.com.

Ban đầu Thành Nam đăng ký là thành viên miễn phí trên trang Alibaba.com và cũng đã nhận được một số đơn đặt hàng nhưng chất lượng chưa cao. Sau 1 thời gian tìm hiểu nhận thấy Alibaba.com là kênh có nhiều khách hàng tiềm năng nên chúng tôi quyết định nâng mua tài khoản vàng trên Alibaba

Sau 4 tháng hoạt động, trung bình mỗi tháng chúng tôi nhận được khoảng 500 thư hỏi hàng thì có khoảng 100 hỏi hàng chất lượng từ Alibaba.com, và trong số đó có khoảng 30% hỏi hàng trở thành đơn hàng thực sự. . Từ khi trở thành Gold Supplier, công ty Thành Nam cũng đã nhận được hỏi hàng và đơn đặt hàng từ các nhà nhập khẩu và xuất khẩu trên khắp thế giới như: Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Italy, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Hàn Quốc…

Trong số các đặc điểm nổi bật của thành viên Gold Suppliers, chúng tôi thực sự đánh giá cao việc được xác thực với logo thành viên uy tín và quyền tiếp cận với các chào mua trước 7 ngày so với thành viên miễn phí. Chính sự khác biệt trên đã giúp chúng tôi nhanh chóng có được sự tin tưởng của người mua. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã giới thiệu Gold Supplier với rất nhiều đối tác và bạn hàng khác với mong muốn Alibaba.com sẽ trở thành một môi trường giao thương chuyên nghiệp hơn nữa với số lượng thành viên uy tín ngày càng gia tăng.

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba tại Việt Nam tổng hợp