Cách Tìm Nhà Cung Cấp Trên Alibaba Uy Tín

5/5 - (1 vote)

Bạn muốn đặt hàng trên Alibaba nhưng chưa biết cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín như thế nào. Sau đây EDX đại lý ủy quyền chính thức của Alibaba tại Việt Nam hướng dẫn bạn cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba uy tín để đặt mua hàng về Việt Nam an toàn.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ MIỄN PHÍ NGAY :  TẠI ĐÂY

Tại sao phải tìm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba

Việc tìm kiếm nhà cung cấp uy tín để đặt mua hàng online trên Alibaba là hết sức quan trọng. Thực tế EDX đã gặp rất nhiều trường hợp về câu hỏi của khách hàng như : Khách hàng đã chuyển tiền cho nhà cung cấp mà không nhận được hàng và không liên lạc được, làm thế nào để đòi lại tiền nhà cung cấp trên Alibaba… Sự việc đó xảy ra thật đáng tiếc là do bạn tự đặt mua hàng Alibaba nhưng không tìm hiểu về nhà cung cấp, không biết cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín. Vậy cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba như thế nào?

Hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba uy tín

Alibaba là website bán buôn B2B với ngôn ngữ chính là tiếng Anh, nếu bạn không thông thạo tiếng anh trước tiên hãy chọn dịch sang tiếng Việt để dễ dàng sử dụng.

Để tìm kiếm nhà cung cấp uy tín trên Alibaba bạn cần chọn nhà cung cấp có đầy đủ các yếu tố sau đây:

1. Gold Supplier

Đây là các nhà cung cấp vàng có dịch vụ kiểm tra hàng tại chỗ và bảo vệ thương mại. Các nhà cung cấp này phải chi trả 1 khoản ít nhất là 35 triệu đồng/ năm để lên nhà cung cấp vàng, nếu phát hiện không uy tín sẽ bị Alibaba khóa tài khoản.

nhà cung cấp uy tín alibaba

2. Verified Supplier

Đây là các nhà cung cấp được xác thực có đầy đủ hình ảnh, video xưởng sản xuất, toàn cảnh nhà máy dây chuyền hoạt động. Các nhà cung cấp này được Alibaba xác thực cơ sở sản xuất và là một doanh nghiệp có thật.

nhà cung cấp được xác thực alibaba

3. Trade Assurance:

Đây là một hệ thống thanh toán Escrow trên Alibaba chống gian lận, nơi bạn nhận được bảo vệ về đơn đặt hàng của mình nếu có vấn đề gì như: sản phẩm không được giao, không giao hàng đúng hạn, các vấn đề về chất lượng.

Trade Assurance alibaba

4. Cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

Nhà cung cấp càng có nhiều giao dịch thành công thì cấp độ giao dịch càng cao và chứng tỏ nhà cung cấp hoạt động uy tín.

Sau đây là bảng xếp hạng xếp hạng cấp độ giao dịch của nhà cung cấp

cấp độ nhà cung cấp alibaba

5. Website công ty

Bạn có thể xem nhà cung cấp trên Alibaba có website riêng hay không? Nếu một công ty sở hữu website riêng, cũng được xem là một tiêu chí đánh giá có độ tin cậy cao hơn.

6. AliExpress Store

Nếu nhà cung cấp trên Alibaba cũng có gian hàng trên Aliexpress. Điều đó cho thấy bạn đang giao dịch với nhà cung cấp hợp pháp.

Cách kiểm tra:

Bạn vào hồ sơ nhà cung cấp, sau đó nhấp vào Danh bạ. Thông thường sẽ có một liên kết tới AliExpress của họ dưới dạng liên kết Website, nếu họ có.

AliExpress Store alibaba

7. Trade Shows

Dù là trên Alibaba hay trên website riêng của nhà cung cấp, hãy tìm thông tin về Trade Shows.  Nếu bạn thấy các cuộc triển lãm được liệt kê về thông tin và hình ảnh nhà cung cấp. Đó cũng là dấu hiệu đánh giá nhà cung cấp tốt trên Alibaba.

Trade Shows alibaba

8. Liên hệ nhà cung cấp

Khi liên hệ nhà cung cấp bạn cần xác thực uy tín nhà cung cấp bằng cách yêu cầu họ gửi cho bạn các thông tin sau đây:

  • Xin giấy đăng kí kinh doanh, sẽ thể hiện xem công ty sản xuất hay công ty thương mại, năm sản xuất
  • Yêu cầu quay video toàn cảnh nhà xưởng, bảng tên công ty, dây chuyền sản xuất, văn phòng, kho hàng,..
  • Test report của sản phẩm
  • Báo cáo sản xuất, ví dụ: sản lượng bao nhiêu, sản lượng xuất khẩu đến các thị trường là bao nhiêu
  • Hỏi nhà cung cấp xem đã xuất khẩu sang thị trường việt nam bao giờ chưa => xin bộ chứng từ xuất khẩu. nếu chưa thì hỏi họ đã xuất sang thị trường đông nam á bao giờ chưa => xin bộ chứng từ xuất khẩu. Lưu ý: tên trên chứng từ phải là tên công ty mình đang giao dịch.

Trên đây là hướng dẫn cách tìm nhà cung cấp trên Alibaba uy tín của EDX, hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức đặt mua hàng trên Alibaba. Chúc bạn thành công !

Mọi chi tiết liên hệ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu EDX

Tại Hà Nội: Tầng 4B,Tòa T6-08, Số 643A Phạm Văn Đồng, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm
Tại TP HCM : P301 Số 93 Cộng Hòa – Phường 4 – Quận Tân Bình

Hotline: 024 7772 1116 / 098 815 3639 – Zalo : 0988153639

Email: huynguyen@edxgroup.net

Website: https://alibaba.edx.vn

Hoặc đăng ký trực tuyến với chúng tôi để được

  • Tìm nguồn hàng giá gốc tại xưởng sản xuất
  • Đàm phán mua hàng
  • Làm thủ tục nhập khẩu và thông quan
  • Thanh toán hộ bằng nhân dân tệ
  • Vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tin liên quan:

Hướng dẫn cách tìm shop uy tín trên 1688