Công ty xuất nhập khẩu khu vực Mekong

Rate this post

Ms. Lê Đặng Kim Hiếu- Giám đốc công ty chia sẻ câu chuyện thành công trên Alibaba

Lĩnh vực hoạt động: Thủ công mỹ nghệ

Sản phẩm chính: đồ trang trí nhà bếp, trang trí bàn ăn và một số đồ trang trí trong nhà làm từ tre, gỗ cùng với các loại sợi tự nhiên

Đăng ký thành viên Gold Supplier từ năm: 2007

Gian hàng trên Alibaba.com: http://mekongzone.trustpass.alibaba.com/

Công ty xuất khẩu khu vực Mekong được thành lập vào năm 2006, là công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ với các mặt hàng làm từ tre, gỗ cùng các loại sợi tự nhiên dùng trang trí nội thất, trang trí trong nhà. Ngoài việc sản xuất trực tiếp từ các nhà máy, chúng tôi còn thu mua sản phẩm từ các làng nghề Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang. Trung bình 1 tháng chúng tôi xuất khẩu từ 40 container hàng trở lên , xuất khẩu tới 20 nước trên thế giới và được khách hàng đánh giá ca về uy tín, chất lượng và giá cả

Để đến được với thành công như ngày hôm nay Mekong đã trải qua rất nhiều khó khăn. Ban đầu, tôi thành lập công ty cùng với 2 người bạn nữa nhưng sau 1 thời gian hoạt động không hiệu quả, hai người bạn tôi đã từ bỏ, chỉ còn lại mình tôi đối mặt với tất cả thử thách phía trước, có những lúc tưởng chừng như tôi phải dừng lại vì chính cả người thân cũng không ủng hộ tôi nữa. Hơn nữa tôi là phụ nữ, còn có một gia đình cần để quan tâm, chăm sóc.

Trong thời gian đó, tình cờ tôi được 1 người bạn giới thiệu về Alibaba.com và khuyên tôi nên tham gia thử xem có cải thiện được tình hình không. Ban đầu tôi tham gia thành viên miễn phí và cũng có thu được một số kết quả nhất định, song không có cải biến nổi bật. Hơn nữa trong quá trình giao dịch, tôi nhận thấy thành viên trả phí được ưu tiên hơn rất nhiều về mọi mặt, đặc biệt được xác thực là doanh nghiệp uy tín nên tôi nghĩ mình mạo hiểm đầu tư nâng cấp lên thành viên Gold Supplier. Đúng là khi lên thành viên Gold Supplier tình hình kinh doanh của tôi khởi sắc lên rất nhiều, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc tham gia hội chợ…những vướng mắc về nguồn vốn, nhà xưởng, nhân sự được giải quyết. Hiện nay chúng tôi có nhà máy sản xuất ở cả 3 tỉnh Nam Định, Bắc Giang, Ninh Bình với khoảng 500 công nhân, doanh thu trung bình hàng lên vào khoảng 1 triệu USD, đặc biệt là giải quyết được công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động.

Tính đến thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đã trở thành thành viên Gold Supplier trên Alibaba.com được hơn 4 năm. Trung bình một tháng tôi nhận được 5 hỏi hàng chất lượng, 50% trở thành đơn hàng thực sự, 70% doanh số bán hàng của chúng tôi từ xuất khẩu trên Alibaba. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu đến từ các nước Đức, Anh, Thụy Điển, Pháp, Hà Lan, Mỹ, Mexico.

Với tôi, Alibaba đã biến ước mơ của tôi thành hiện thực. Chúc cho Alibaba ngày một phát triển và thành công hơn nữa tại thị trường Việt Nam, chúc cho các doanh nghiệp xuất khẩu có nhiều câu chuyện thành công hơn nữa.

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Alibaba Vietnam tổng hợp