Công ty Tre Làng

Người chia sẻ: Mr.Thành-Giám đốc

Lĩnh vực hoạt động: Xuất khẩu thủ công mỹ nghệ

Sản phẩm chính: Các sản phẩm nội thất từ tre, lứa.

Đăng ký thành viên Gold Supplier từ năm: 2005

Gian hàng trên Alibaba.com: http://livingbamboo.trustpass.alibaba.com/

tre-lang

Mr Thành – Giám đốc

Công ty Tre Làng chuyên sản xuất, trao đổi và xuất khẩu các mặt hàng mỹ nghệ, nhà được làm từ nguyên liệu tre của Việt Nam. Chúng tôi hoạt động dưới hình thức là một công ty gia đình với quy mô khoảng 50 thợ thủ công lành nghề. Sản phẩm của chúng tôi có đặc điểm 90% được làm bằng tay mà không thông qua bất kỳ loại máy móc nào, những sản phẩm mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

Thời gian đầu mới thành lập chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn từ nguyên liệu đến nguồn nhân lực và đặc biệt là việc tìm kiếm khách hàng. Để giải quyết khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng ngay từ ngày đầu mới đi vào hoạt động chúng tôi đã lựa chọn Alibaba là giải pháp cho mình. Lúc đầu tôi đăng ký thành viên Free trong 2 năm và cũng có được 1 số hợp đồng, với tôi Alibaba chính là công cụ giúp tôi vượt qua thời gian khó khăn nhất của thời kỳ đầu thành lập doanh nghiệp. Sau 2 năm chúng tôi đã quyết định nâng cấp thành viên lên tài khoản Gold Supplier với hy vọng nhận được đơn hỏi hàng với số lượng và chất lượng cao hơn. Thật bất ngờ khi là thành viên Gold Supplier, chúng tôi đã nhận được số lượng hợp đống tăng lên rất nhiều, trung bình mỗi tháng tôi nhận được khoảng 20 hỏi hàng chất lượng và 1-3 trong số đó trở thành những đơn hàng thực sự với giá trị đơn hàng khoảng 100.000 $ – 120.000 $. Khách hàng của chúng tôi chủ yếu đến từ các nước như: Mỹ, Đức, Pháp, Hà Lan, Ý, Tây Ban Nha…

Có thể nói hiện nay, doanh thu của công ty đến từ Alibaba chiếm 50% trên tổng doanh thu của doanh nghiệp chúng tôi. Alibaba đã thực sự giúp cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi trở nên dễ dàng hơn. Theo nhận định của cá nhân tôi, chính việc được xác thực là thành viên Gold Supplier với logo uy tín và website bán hàng chuyên nghiệp đã giúp chúng tôi có được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Mặt khác chúng tôi cũng đánh giá rất cao các tiện ích của Gold Supplier như việc đăng các sản phẩm không giới hạn hay nhận được thông tin trước 7 ngày so với thành viên miễn phí, công cụ Trade manager, batch upload…kể từ khi trở thành thành viên Gold Supplier việc tiếp xúc với khách hàng của chúng tôi hiệu quả hơn, chúng tôi thật sự có được sự tin tưởng từ phía khách hàng, thậm chí có cả những đơn hàng mà khách hàng không cần phải đến Việt Nam để kiểm tra có sở vật chất, nhà xưởng.

Alibaba là công cụ đóng vai trò quan trọng trong việc thay đổi tích cực tình hình kinh doanh của công ty chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng kênh quảng bá này trong tương lai cho các hoạt động của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam có thể sử dụng Alibaba để quảng bá và đưa sản phẩm của mình đến với thế giới như chúng tôi đã và đang làm. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba tại Việt Nam tổng hợp