Công ty TNHH Nông Thủy Sản Việt – Viet Seafood

Rate this post

Anh Nguyễn Tuyên- Trưởng phòng Marketing kể về câu chuyện thành công của DN trên Alibaba

Lĩnh vực chính: Nông thủy sản

Sản phẩm chính: Cá ngừ sọc dưa, cá nục suôn làm mồi câu, tôm, mực

Nâng cấp lên thành viên Gold Supplier từ năm: 2009

Link gian hàng trên Alibaba.com: http://vietseafood.trustpass.alibaba.com/

Công ty TNHH Nông Thủy sản Việt-Viet Seafood là doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu trong lĩnh vực nông thủy sản với các mặt hàng chủ lực là các loại tôm, cá, mực….Sản phẩm của công ty đang được xuất khẩu mạnh sang các thị trường Nhật bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapore.

Được thành lập từ đầu tháng 2 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2010, Vietseafood là một công ty hoàn toàn mới và non trẻ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nói chung và xuất khẩu nông thủy sản nói riêng. Với 4 thành viên sáng lập chủ yếu là các kỹ sư và kỹ thuật viên, công ty đã vấp phải nhiều khó khăn trong bước đầu điều hành hoạt động kinh doanh, tình hình tài chính cũng như tìm thị trường xuất khẩu. Nhưng một quyết định chính xác ngay từ bước đi đầu tiên đã làm thay đổi cục diện của Vietseafood.

Trong thời gian làm việc tại công ty cũ, một trong những thành viên của công ty đã có cơ hội biết tới Alibaba.com và cũng đã đánh giá được phần nào tiềm năng giao thương trên website này. Vì vậy, vào thời điểm Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chương trình hỗ trợ cho 100 doanh nghiệp tham gia Alibaba.com với tư cách thành viên Gold Supplier, chúng tôi đã ngay lập tức nộp đơn đăng ký và thật may mắn đã được lựa chọn. Đây thực sự là một hỗ trợ kịp thời đối với một công ty nhỏ như chúng tôi để có thể trở thành thành viên cao cấp trên Alibaba.com

Thật bất ngờ, chỉ sau 03 tháng hoạt động, chúng tôi đã nhận được hỏi hàng từ tất cả các kênh của Alibaba.com: từ email, trade manager tới các cuộc điện thoại. Trung bình một tháng chúng tôi nhận được 500 hỏi hàng, 3 % trong số đó trở thành hợp đồng và 99% doanh số xuất khẩu của Vietseafood có được là qua Alibaba.com. Đây thực sự là một thành công vượt xa sự mong đợi của chúng tôi. Khách hàng mà chúng tôi giao thương trên Alibaba.com đến từ khắp nơi trên thế giới, thậm chí từ những nước mà chúng tôi chưa từng một lần nghe qua Có thể nói, hiện nay chúng tôi gần như dồn toàn bộ nguồn lực để phát triển và xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp mình trên kênh giao thương trực tuyến này.

Trong số những tính năng ưu việt trên Alibaba.com, tôi đặc biệt thích thú với Trade manager. Rất nhiều khách hàng đã đến tận công ty sau khi chat trên trade manager, và chúng tôi đã có được hợp đồng chỉ ngay buổi gặp đầu tiên. Trong thời buổi cạnh tranh khốc liệt, đối với một công ty nhỏ như chúng tôi, nếu không tìm được một kênh xuất khẩu hiệu quả, chi phí hợp lý, sẽ rất khó để trụ vững trên thị trường. Nhưng cũng thật may mắn, chúng tôi đã không đặt niềm tin nhầm chỗ khi quyết định tham gia vào Alibaba.com

Hiện nay chúng tôi cũng tham gia trên dưới 100 sàn thương mại điện tử khác nhau, nhưng chỉ duy nhất là thành viên trả phí của Alibaba.com. Theo tôi, Alibaba.com là trang thương mại điện tử toàn cầu tốt nhất tính tới thời điểm hiện tại.

nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba tại việt nam tổng hợp