Công ty CP Thủ công mỹ nghệ Hoa Lư

Rate this post

Việc đăng ký thành viên Gold supplier giúp chúng tôi xây dựng lòng tin với người mua hàng chất lượng

Bà Nguyễn Tú Anh phó giám đốc Công ty CP Thủ công mỹ nghệ Hoa Lư chia sẻ câu chuyện thành công trên Alibaba.com

nguyen-tu-anhLĩnh vực chính: Thủ công mỹ nghệ

Nâng cấp thành viên Gold Supplier từ năm : 2012

Gian hàng trên Alibaba.com : http://hoalucraft.trustpass.alibaba.com/

Thủ công mỹ nghệ Hoa Lư được thành lập vào năm 1998, với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về thiết kế, sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, các mặt hàng lưu niệm, tặng phẩm từ các chất liệu tự nhiên. Công ty Hoa Lư là nơi hội tụ những tinh hoa từ tất cả các làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam, là nơi quy tụ các nghệ nhân nổi tiếng nhất từ mọi miền đất nước.

Năm 2002, Hoa Lư nhận thấy rằng thương mại điện tử đang ngày càng phổ biến hơn, là công cụ hữu hiệu trong xúc tiến xuất khẩu với mức chi phí thấp mà hiệu quả cao. Chúng tôi bắt đầu khám phá và tìm hiểu về thương mại điện tử sau đó chúng tôi đã biết đến Alibaba.com và đăng ký một thành viên miễn phí trên đó. “Khi là một thành viên miễn phí, chúng tôi đã có những thư hỏi hàng nhưng rất ít và không mấy tiềm năng. Tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi nâng cấp lên Gold Supplier, chúng tôi đã thấy một sự thay đổi lớn. “Hầu hết các khách hàng mà chúng tôi gặp là nhà nhập khẩu lớn “. Việc trở thành thành viên Gold Supplier đã giúp chúng tôi có được sự tin tưởng của khách hàng một cách nhanh chóng hơn rất nhiều khi chỉ là một thành viên miễn phí.

khách hàng của Hoa Lư chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Anh. Chúng tôi nhận được hơn 100 yêu cầu hỏi hàng mỗi tháng, khoảng 5% trong số đó trở thành đơn hàng thực sự và 50% khách hàng đến từ Alibaba.com

Để tận dụng tất cả những lợi ích của một thành viên Gold Supplier, Hoa Lư cập nhật hồ sơ công ty đầy đủ ấn tượng và cập nhật sản phẩm trưng bày thường xuyên. “Chúng tôi cũng cố gắng trả lời thư hỏi hàng một cách nhanh nhất, chọn từ khóa đúng cho sản phẩm; dành nhiều thời gian để trả lời cho những đơn hàng… Hoa Lư tin rằng sự nhanh nhạy và kiên trì là chìa khóa để thành công.

Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Alibaba cũng đã giúp chúng tôi rất nhiều trên con đường thành công trong thương mại điện tử này. Họ dạy chúng tôi làm thế nào để xây dựng một hồ sơ công ty chuyên nghiệp, và trưng bày sản phẩm bắt mắt. Tất cả những yếu tố này tạo một ấn tượng rất tốt với khách hàng khi lần đầu tiên họ ghé thăm trên mini-site của chúng tôi .

Hoa Lư hiện có 4 chi nhánh với khoảng 100 nhân viên. Mặc dù chúng tôi chỉ có 4 nhân viên xuất khẩu, tuy nhiên doanh thu năm 2013 của chúng tôi chiếm 39% từ xuất khẩu. Theo tôi mỗi doanh nghiệp xuất khẩu cần xem xét tận dụng sức mạnh thương mại điện tử để nâng cao cơ hội tìm kiếm đối tác tiềm năng trên toàn cầu.

Hiện nay EDX Group là đối tác được Alibaba.com đánh giá cao trong vai trò đại lý Alibaba tại Việt Nam, hỗ trợ tư vấn cho DN xuất khẩu Việt Nam xây dựng gian hàng ảo, khai thác sử dụng tối đa các tính năng của thành viên Gold Supplier và những khó khăn DN gặp phải khi tham gia trên Alibaba.com.