Công ty CP dệt sợi Damsan

Rate this post

Người chia sẻ : Bà Phạm Phương Lan – Trưởng phòng xuất nhập khẩu
Lĩnh vực hoạt động : Kinh doanh bông nguyên liệu, sản xuất sợi bông
Sản phẩm chính : Bông nguyên liêu, sợi OE, sợi cọc, sợi xe
Đăng ký thành viên Gold Supplier từ năm: 2009
Gian hàng trên Alibaba.com: http://vn109623009.trustpass.alibaba.com/

Công ty Cp dệt sơi Đam San được thành lập từ năm 2006 với sự ủng hộ của các cơ quan ban ngành tỉnh Thái Bình, là công ty chuyên kinh doanh bông sợi với tỷ trọng xuất khẩu chiếm tới 70%, nội địa 20%, và nội bộ là 10%.

Cũng giống như các DN khác, những ngày đầu thành lập chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về xây dựng sản xuất, quản lý nguồn lực, cũng như chi phí để tăng lợi thế cạnh tranh. Là một công ty mới thành lập chưa có nhiều kinh nghiệm trong giao thương quốc tế, để có được những đơn hàng xuất khẩu đầu tiên công ty đã phải thông qua môi giới thương mại. Song tình cờ và may mắn chúng tôi đã được biết đến Aibaba thông qua một giám đốc trong nghề. Sau khi được anh chia sẻ những thành công và kinh nghiệm có được khi tham gia Alibaba, chúng tôi quyết định đăng ký thành viên Gold Supplier trên Aibaba, tôi nhận thấy cơ hội kinh doanh của mình khi chỉ phải chi trả một khoản tiền nhỏ nhưng tiềm năng mang lại là rất lớn.

Sau khi tham gia Alibaba chưa đầy 1 tháng, dù chưa thực sự quen thuộc với các tính năng và công cụ gian hàng, nhưng chúng tôi cũng có nhiều tín hiệu khả quan, đặc biệt là thị trường Trung Quốc. Có khách hàng lúc đầu mua 100 tấn thanh toán trả chậm 60 ngày, sau 2 tuần khi sang công ty xem hàng trực tiếp, khách hàng này đã mạnh dạn mua tiếp 100 tấn trả ngay với giá khá cao. Lúc đó từ chủ yếu bán nội địa sợi OE thì việc xuất khẩu với số lượng lớn và giá cao là một điều tuyệt vời, mở ra hướng kinh doanh mới cho Damsan.

Sau gần 1 năm trở thành thành viên cao cấp Gold Supplier, chúng tôi đã có được khách hàng ở khắp nơi trên thế giới như: Đức, Mỹ, Pháp, Trung Quốc… trung bình 1 tháng chúng tôi nhận được không dưới 80 đơn hỏi hàng. Do tính chất mặt hàng nên công ty chỉ lựa chọn 5 bạn hàng làm đối tác chiến lược, nhưng chiếm tới 65% doanh thu của công ty.

Hiện nay với quy mô 2 nhà máy, 500 tấn sợi OE, và 200 tấn sợi CD mỗi tháng song với số lượng khách hàng tăng lên, cùng những đơn hàng lớn, công ty sẽ đầu tư thêm 1 nhà máy nữa để đáp ứng các yêu cầu về số lượng cũng như chất lượng sản phẩm.

Thương mại điện tử Alibaba đã mở ra một con đường xuất khẩu mới và hiệu quả cho công ty chúng tôi. Với tham vọng đầu tư thêm nữa vào các kênh thương mại điện tử khác nhưng chúng tôi không tìm thấy website nào hiệu quả cao, chi phí hợp lý như Alibaba.com. Với tôi Alibaba vãn là kênh xuất khẩu online số 1 mà chúng tôi tin tưởng. Chúc cho các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều câu chuyện thành công hơn nữa trên Alibaba.com

 

Nguồn:  Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba Việt Nam tổng hợp