Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Rau Quả 1

Rate this post

Mr. Lê Văn Ánh- Giám đốc công ty chia sẻ câu chuyện thành công trên Alibaba về lĩnh vực rau quả chế biến đóng hộp và hàng nông sản.

Sản phẩm chính : Hạt tiêu, hồi, quế, các loại gia vị khác như gừng, tỏi,..

Nâng cấp lên thành viên Gold Supplier từ năm: 2009

Link gian hàng trên Alibaba.com: http://vegetexco1hn.trustpass.alibaba.com/

Công ty Cổ Phần Xuất Nhập khẩu rau quả 1 tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1973. Ngay từ những ngày đầu thành lập dù với nhiều khó khăn do chiến tranh, cấm vận, nhưng với tinh thần đoàn kết, cùng sự nỗ lực của cán bộ công nhân viên, đến nay Vegetexco 1 đã trở thành một trong nhưng doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu nông sản.

Là một doanh nghiệp giàu truyền thống và nhiều kinh nghiệm, song chúng tôi cũng đã mạnh dạn đầu tư vào một kênh xuất khẩu mới, qua thương mại điện tử, một lĩnh vực còn khá mới mẻ khi chúng tôi bắt đầu tham gia Alibaba năm 2003. Những ngày đầu sử dụng Alibaba.com, chúng tôi cũng đã gặp rất nhiều khó khăn từ việc thiếu nhân sự có chuyên môn về ngoại ngữ tin học đến thiếu kinh nghiệm xuất khẩu, giao thương qua internet. Song chúng tôi cũng đã gặt hái được những thành công nhất định trong việc quảng bá hình ảnh và tìm kiếm đối tác. Sau một thời gian hoạt động, chúng tôi nhận ra người mua có xu hướng thích giao thương với các thành viên Gold Supplier hơn vì các thành viên này được xác thực uy tín doanh nghiệp. Do đó chúng tôi đã quyết định nâng cấp tư cách thành viên vào năm 2010.

Kể từ khi nâng cấp thành viên lượng hỏi hàng hàng tháng đã tăng lên rõ rệt, vào khoảng từ 30-35 hỏi hàng chất lượng hàng tháng . Một trong những khách hàng tiềm năng của chúng tôi đến từ Estonia, trong khu vực Liên Xô cũ. Chỉ sau một tháng rưỡi liên lạc qua Alibaba, chúng tôi đã xuất được lô hàng về dưa chuột ngâm dấm cho vị khách hàng này. Đây quả thực là những tín hiệu khả quan đầu tiên khi chúng tôi nâng cấp thành viên.

Ngoài Alibaba.com, công ty chúng tôi còn tham gia vào một số sàn thương mại điện tử khác như EC21,.. nhưng kết quả không như mong đợi. Do đó Alibaba vẫn sẽ là đối tác tin cậy và là hướng đầu tư lâu dài cho tương lai của công ty chúng tôi.

Năm 2016 EDX Group chính thức trở thành đại diện Alibaba tại Việt Nam cung cấp gói Gold Supplier phiên bản quốc tế dành cho các doanh nghiệp toàn quốc. Đây là công cụ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội khai thác kinh doanh trực tuyến, tăng cường xuất khẩu ra thị trường quốc tế và thu lợi từ thương mại toàn cầu trên Alibaba.com – sàn giao dịch thương mại điện tử B2B lớn nhất thế giới này.

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group – Đại diện Alibaba Việt Nam tổng hợp