Công ty Babeeni Việt Nam

Rate this post

Chúng tôi rất mong muốn đưa sản phẩm của mình ra thế giới, tiếp cận người mua ở nước ngoài và thành viên Gold Supplier đã mang đến thành công này cho chúng tôi.

cau-chuyen-thanh-cong-babeeniThành viên: Bà Dương Thị Phương Hiền

Công ty: Babeeni Việt Nam

Sản phẩm chính: Thủ công mỹ nghệ

Đăng ký thành viên Gold Supplier từ năm: 2006

Gian hàng : babeeni.trustpass.alibaba.com

Babeeni Việt Nam là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất và xuất khẩu thủ công mỹ nghệ như sơn mài, tranh thêu. Khách hàng của chúng tôi đến từ Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Đông, Mexico, Brazil và họ rất hài lòng với những sản phẩm của Babeeni

Trước khi biết đến thương mại điện tử, Babeeni tìm kiếm khách hàng tại các hội chợ triển lãm thương mại, thông qua bạn bè giới thiệu, nhân viên kinh doanh… Tuy nhiên, chi phí cho các phương pháp này khá cao và không có hiệu quả như mong muốn.

Ms Hiền cho biết “Đó là năm 2003, một trong những khách hàng của chúng tôi khuyên chúng tôi nên đăng ký trên Alibaba.com để quảng bá sản phẩm của Babeeni và khám phá thị trường mới, khách hàng mới”

“Lúc đầu chúng tôi thiết lập một vài tài khoản miễn phí trên Alibaba.com và hy vọng rằng chúng tôi sẽ nhận được nhiều đơn hỏi hàng. Tuy nhiên, nó chưa mang lại hiệu quả . Sau đó, chúng tôi được đơn vị đại lý Alibaba tại việt nam tiếp cận và giới thiệu dịch vụ thành viên Gold Supplier. Chúng tôi đã thấy được rất nhiều lợi ích từ thành viên Gold mà tài khoản Free không có nên sau đó chúng tôi quyết định nâng cấp lên Gold Supplier . Thật tuyệt vời ngay sau đó chúng tôi đã có những hỏi hàng đầu tiên , Ms Hiền cho biết

Trong tháng đầu tiên là thành viên Gold Supplier, chúng tôi nhận được 1.000 đơn hỏi hàng, và xuất khẩu thành công 3 đơn đặt hàng. “Chúng ta đã có 4 nhân viên để quản lý 2 tài khoản Gold Supplier. 50% tổng doanh thu của chúng tôi là đến từ Alibaba.com và chúng tôi rất hạnh phúc khi là một thành viên Gold Supplier, chúng tôi có thể giao tiếp với những người mua hàng tiềm năng trực tiếp trên toàn thế giới.

Ms Hiền nhớ lại câu chuyện về một khách hàng nước ngoài trên Alibaba.com. Khách hàng này cần tìm kiếm nguồn cung ứng sơn mài tại Việt Nam và công ty Babeeni là một trong 5 nhà cung cấp đã mà vị khách hàng đó đã lựa chọn. Babeeni là nhà máy đầu tiên họ tới thăm, nhưng khách hàng chưa thực sự hài lòng, sau đó họ đã xem xét và tìm hiểu cả 4 nhà cung cấp còn lại, điều đáng ngạc nhiên khi họ đã trở lại với Babeeni bởi vì họ nhận ra rằng cả 4 nhà cung cấp đó không trực tiếp sản xuất mà chỉ là những thương nhân, đưa khách hàng đến với một làng nghề. Trong 12 tháng tiếp theo, Babeeni đã thay đổi 5 lần sản phẩm mẫu, cuối cùng khách hàng đã thực sự hài lòng và đặt hàng 200.000 USD vào cuối năm 2010.

Là một doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp kinh doanh thương mại điện tử: để có kết quả kinh doanh trực tuyến tốt cần phải chọn một site thương mại điện tử uy tín có lượng người truy cập lớn như Alibaba.com, sản phẩm miêu tả trên đó cần trung thực với sản phẩm mình có, cần có một đội ngũ, nhà máy sản xuất tốt, sản phẩm cần đạt chất lượng cao và phân đoạn thị trường phù hợp với sản phẩm mình cung cấp. Và ngoài ra nếu có thể thì cũng nên dùng thêm một vài các giải pháp markting trực tuyến khác.

Chúng tôi thấy Alibaba.com thực sự là một kênh lớn dành cho các doanh nghiệp và chúng tôi hy vọng sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam chia sẻ câu chuyện thành công trên alibaba.

Nguồn: Alibaba.com

EDX Group tổng hợp